Tổng kết chuyến đi trao đổi Chương trình nghiên cứu chung IPC 2023 – SOLEN & STT Migas

Chuyến đi đầy ý nghĩa

“Đây thực sự là một chuyến đi đầy ý nghĩa đối với tôi. Ngoài việc hoàn thành mục tiêu đặt ra cho dự án nghiên cứu chung, tôi còn được học hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn về Môi trường cũng như về lĩnh vực Dầu mỏ – Địa chất. Bên cạnh đó, tôi được trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo, thăm quan những địa điểm nổi tiếng tại thành phố Balikpapan, Indonesia. Tôi sẽ không thể nào quên những trải nghiệm quý báu này.” – CTT. Trinh (Nghiên cứu viên)


Học hỏi kiến thức

Những bài giảng về lĩnh vực Dầu mỏ – Địa chất được các thầy cô tại trường STT Migas thực hiện bằng tiếng Anh, giúp NCV (nghiên cứu viên) thu được nhiều kiến thức nhằm phục vụ cho dự án nghiên cứu chung liên quan đến tai biến địa chất từ hoạt động khai thác nước ngầm tại khu vực Nam thành phố Balikpapan, Indonesia. 
 

Thành phố dầu mỏ

 

Nghiên cứu thực địa 

NCV đã tham gia các hoạt động thực địa nhằm nắm rõ quy trình cũng như trực tiếp thực hiện thu thập dữ liệu cho dự án nghiên cứu. 
 

“Hoạt động nghiên cứu”

“Những trải nghiêm văn hóa và cảnh quan”

Bangkirai Hills

Ngoài việc thăm quan các khu bảo tồn như rừng ngập mặn Mangrove Center Graha Indah, khu bảo tồn loài gấu Sun bear đặc trưng của hòn đảo Borneo, NCV còn được thăm quan Bangkirai Hills, khu vực bảo tồn rừng với các hoạt động di chuyển trên cao bằng cầu treo Canopy vô cùng thú vị.

Ẩm thực Balikpapan

Tại Balikpapan, các món ăn mang đậm phong cách của một thành phố Hồi giáo, với các món ăn đều vô cùng đậm đà hương vị đặc biệt là vị cay đặc trưng. 

“Chương trình IPC không chỉ là chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu hướng đến giải quyết các vấn đề môi trường đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, mà còn là nơi tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tham gia các chuyến trao đổi ngắn hạn mang lại vô vàn kiến thức và trải nghiệm quý báu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *