BÁO CÁO VỀ CƠ SỞ THU HỒI VẬT LIỆU (MRF)

I. TỔNG QUAN

Cơ sở phục hồi vật liệu (MRF) là nhà máy phân tách, tái chế các vật liệu thải để sản xuất các vật liệu tái chế sạch và tinh khiết đảm bảo có thể đưa ra thị trường tiêu thụ. MRF được thiết kế để sản xuất các nguyên liệu tái chế sạch và tinh khiết nhằm đảm bảo rằng hàng hóa sản xuất ra có thể bán được trên thị trường với giá trị cao nhất.

MRF đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái chế bởi vì nó có khả năng tối đa hóa việc xử lý vật liệu tái chế, đồng thời tạo ra sản phẩm để tạo ra doanh thu cao nhất có thể trên thị trường. MRF giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu sự tàn phá môi trường tự nhiên và loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguy hiểm ra khỏi môi trường đất và nước. Bằng cách phân loại và tạo nguyên liệu để tái chế, MRF giúp giảm dòng chất thải, nhu cầu về nguyên liệu thô và giảm ô nhiễm liên quan đến việc sản xuất sản phẩm mới.

II. PHÂN LOẠI

– MRF sạch là cơ sở phục hồi vật liệu chỉ sử dụng các vật liệu có thể tái chế đã được phân loại tại nguồn từ chất thải rắn đô thị của các khu dân cư hoặc khu thương mại. Có nhiều loại MRF sạch, trong đó các vật liệu tái chế được phân phối trong dòng thùng chứa hỗn hợp (thường là thủy tinh, kim loại màu, nhôm, PET và nhựa HDPE và giấy hỗn hợp bao gồm hộp bìa cacton, báo, tạp chí, giấy văn phòng và thư rác). Vật liệu được phân loại theo thông số kỹ thuật, sau đó đóng kiện, cắt nhỏ, nghiền, nén hoặc các công đoạn chuẩn bị khác trước khi vận chuyển ra thị trường.

– MRF bẩn là cơ sở tiếp nhận chất thải rắn hỗn hợp và sau đó tiến hành phân loại các vật liệu có thể tái chế được thông qua phân loại thủ công kết hợp với phân loại cơ học. Các vật liệu tái chế sau phân loại có thể phải trải qua quá trình xử lý cần thiết tiếp theo để đáp ứng các thông số kỹ thuật do thị trường cuối cùng yêu cầu. Trong khi phần còn lại được gửi đến các cơ sở xử lý như bãi chôn lấp .

III. QUY TRÌNH XỬ LÝ

Bước 1. Xử lý chất thải rắn tái chế hỗn hợp

Bước 2. Kiểm soát chất lượng

Bước 3. Phân loại và tách giấy

Bước 4. Phân loại nhựa, kim loại và thủy tinh

Bước 5. Đóng gói, dán nhãn và đưa ra thị trường

IV. LỢI ÍCH CỦA CƠ SỞ THU HỒI VẬT LIỆU

  • Chức năng chính của MRF là tối đa hóa số lượng vật liệu có thể tái chế từ chất thải tạo ra trong đô thị. Việc phân loại chất thải có thể tái chế này và gửi đi tái chế sẽ tạo ra doanh thu cao nhất có thể từ thị trường tái chế.
  • Việc thiết lập MRF sẽ gúp hạn chế số lượng chất thải được xử lý tại các bãi chôn lấp và tối đa hóa hiệu quả khả năng phục hồi vật liệu. Ngoài ra, cơ sở thu hồi vật liệu đóng vai trò là bước xử lý trung gian giữa việc thu gom rác tái chế và bán chúng ra thị trường tái chế.
  • Nó mang lại lợi ích cho bằng cách giảm khối lượng chất thải và dẫn đến tiết kiệm chi phí trong cơ sở hạ tầng thu gom, vận chuyển và xử lý. Đồng thời cơ sở tái chế vật liệu  cũng kéo dài tuổi thọ của các bãi chôn lấp, giảm nỗ lực quản lý môi trường và tạo việc làm trong ngành tái chế cho khu vực phi chính thức và các nhà tái chế địa phương….

Xem báo cáo đầy đủ của chúng tôi:

Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *