Gặp mặt TS. Moe Thazin Shwe – Cộng sự SOLEN, Ủy viên IPC

TS. Moe Thazin Shwe là Cộng sự SOLEN và Uỷ viên Chương trình Hợp tác Dự án Quốc tế (IPC). Cô là một Nhà Sinh vật học và là Kỹ sư Môi trường. Cô hiện đang sinh sống và làm việc tại Myanmar.

Cô nhận bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Môi trường tại Đại học Philippines (Diliman) và Thạc sĩ Công nghệ Sinh học Môi trường của Đại học Công nghệ Mandalay, Myanmar, lần lượt vào năm 2014 và 2008. Cô là một nhà khoa học đầy nhiệt huyết với tám năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu nhựa phân hủy sinh học. Nghiên cứu của cô tập trung vào quá trình phân hủy sinh học, nhựa phân hủy sinh học, mô hình hóa studio vật liệu và xử lý nước thải sinh học.

Trong quá trình làm Nghiên cứu sinh tiến sĩ, cô đã nghiên cứu về sự phân hủy sinh học của hỗn hợp polyme chitin và xenlulo bằng cách sử dụng Pseudomonas stutzeri và Cellulomonas spp. tại Đại học Philippines (Dilman) hợp tác cùng Viện Công nghệ Tokyo, trong khuôn khổ AUN/SEED-Net của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Cô cũng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Khoa Công nghệ Sinh học Đại học Công nghệ Mandalay và Khoa Công nghệ Sinh học Đại học Công nghệ (Kyauk-se). Cô hiện là giảng viên tự do giảng dạy môn Sinh học cho các lớp IGCSE.

Với niềm đam mê, sự tận tâm, kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực môi trường, TS. Moe Thazin Shwe sẽ là một thành viên quan trọng đóng góp vào sự phát triển của chương trình Hợp tác Dự án Quốc tế (IPC) và của SOLEN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *