Tổng kết hoạt động Buổi chia sẻ kiến thức: Đánh giá tác động môi trường (EIA) tại Myanmar (2/7/2023)

Theo kế hoạch hoạt động hợp tác giữa SOLEN và CKC, ngày 2 tháng 7 vừa qua, SOLEN đã tổ chức buổi chia sẻ kiến thức trực tuyến với chủ đề về “Hệ thống Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tại Myanmar”. Diễn giả của buổi chia sẻ này là Tiến sĩ NiLar Wynn, một chuyên gia về môi trường đang làm việc tại Công ty Koei International Ltd. tại Myanmar. Tiến sĩ Nilar đã làm việc với tư cách là chuyên gia môi trường trong rất nhiều dự án khác nhau và là phó trưởng nhóm lập báo cáo Đánh giá Chiến lược Môi trường về kế hoạch phát triển bền vững và cải thiện chất thải rắn tại thành phố Yangon. Những kinh nghiệm làm việc đó đã giúp cô có được một sự hiểu biết sâu rộng về hệ thống ĐTM ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Myanmar, Việt Nam và Lào.

Buổi chia sẻ kiến thức đã diễn ra thành công với hơn 20 người tham gia, bao gồm các thành viên của SOLEN, CKC, STT-Migas và các cá nhân đến từ những tổ chức khác. Các thành viên tham gia cùng diễn giả đã cùng thảo luận sôi nổi về các câu hỏi liên quan đến chủ đề.

Qua buổi chia sẻ, những người tham dự đã phần nào hiểu rõ hơn về hệ thống ĐTM ở Myanmar, và đặc biệt là sự khác nhau của hệ thống này ở cả 3 nước Myanmar, Việt Nam và Lào.

SOLEN rất hy vọng buổi chia sẻ này đã mang đến cho người tham dự những kiến thức hữu ích, góp phần bổ sung kiến thức chuyên môn chung của mỗi người về hệ thống Đánh giá Tác động Môi trường (ĐTM) của Myanmar. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi chia sẻ kiến thức hơn nữa trong tương lai và thảo luận các vấn đề xã hội và môi trường quan trọng khác với những ai quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *