Gỗ làm từ nhựa tái chế Mozowood: Buổi thảo luận trực tuyến với Nhà sản xuất Nhật Bản

(Hà Nội, 08h00′, ngày 11/07/2023) Buổi tọa đàm trực tuyến với nhà sản xuất gỗ từ nhựa tái chế Mozowood đã được tổ chức như dự kiến, tham dự có ông Olivier và ông Najila đến từ INSEE Ecocyle (Siam City Cement) (Việt Nam), ông Lê Minh và ông Kitai đến từ Công ty TNHH Guun (Nhật Bản), và ông Hùng đến từ SOLEN (Việt Nam).

Đây là buổi gặp trực tuyến thứ hai, sau buổi đầu tiên được tổ chức vào ngày 16/01/2023, nhằm giúp phía Việt Nam hiểu thêm về Mozowood – một loại gỗ tổng hợp được làm từ nhựa phế thải tái chế theo công nghệ Nhật Bản.

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất Mozowood chỉ là nhựa phế thải, không có các thành phần khác như dăm gỗ, sợi dệt và hoàn toàn không có thành phần gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, Mozowood là sản phẩm mang đầy đủ đặc tính của một loại gỗ nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong đời sống hàng ngày. Cứ mỗi tấn nguyên liệu Mozowood được sản xuất ra có thể tiết kiệm được gần 20 tấn cây cổ thụ, hạn chế việc khai thác rừng lấy gỗ. Loại nhựa composite giả gỗ này là một chất đàn hồi dạng hạt có thể được áp dụng cho bất kỳ phương pháp chế biến gỗ tiêu chuẩn nào. Để biết thêm chi tiết về Mozowood, xin vui lòng bấm vào đây.

SOLEN là công ty đầu tiên tại Việt Nam bỏ công sức tìm cách đưa sản phẩm Mozowood vào thị trường Việt Nam. Một cách để làm điều đó là nhập sản phẩm Mozowood từ nhà sản xuất Mozowood ở Đài Loan. Tuy nhiên giá thành của gỗ Mozowood là khá cao so với các loại gỗ hiện có trên thị trường. Hơn nữa, cách làm này không phải là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề rác thải nhựa đang nóng lên ở Việt Nam. Một cách khác là đưa công nghệ sản xuất Mozowood vào Việt Nam, thành lập (các) cơ sở sản xuất và sản xuất tại Việt Nam. Bằng cách đó, chúng tôi có thể giảm chi phí sản xuất để có một mức giá phải chăng và có thể giúp Việt Nam giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *